Mẹo mặc đẹp cho nữ công sở “nấm lùn”
Mẹo mặc đẹp cho nữ công sở “nấm lùn”

26 Feb/2019

Mẹo mặc đẹp cho nữ công sở “nấm lùn”

Nữ công sở hiện đại sẽ không vì chiều cao khiêm tốn mà bó mình trong những bộ cánh kém tự tin.

Vài mẹo ăn mặc đơn giản sẽ khiến cho những cô nàng “nấm lùn” cải thiện được vẻ bề ngoài và đánh lừa người đối diện về chiều cao thực sự của mình.

1. Chọn váy

Váy liền là trang phục quen thuộc và được sử dụng nhiều nhất ở công sở nên dù muốn hay không, phái đẹp có chiều cao khiêm tốn cũng không thể bỏ qua trang phục này. Để khắc phục nhược điểm chiều cao, nữ công sở thấp người không nên chọn những chiếc váy nặng nề, nhiều chi tiết. Thay vào đó, váy liền màu một màu với các gam màu dịu nhẹ sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, không gây áp lực cho cơ thể vốn không thuộc hàng cao to.

Bên cạnh váy liền, chân váy cũng là trang phục dễ tăng thiện cảm cho những người chân không dài. Chân váy chữ A có độ xòe vừa phải, cạp được may cao, cứng cáp vừa dễ phối đồ lại vừa cộng thêm cho các nàng vài centimet chiều cao. Lưu ý không nên mặc kiểu chân váy rườm rà, bồng bềnh bởi chúng sẽ càng gây cảm giác ngắn người và nặng nề hơn.

Độ dài của cả váy liền và chân váy đều không nên quá đầu gối, đó là bí quyết quan trọng bậc nhất trong khâu chọn đồ.

Mẹo mặc đẹp cho nữ công sở “nấm lùn” - 1

Mẹo mặc đẹp cho nữ công sở “nấm lùn” - 2

Váy liền một màu và chân váy xòe trên đầu gối cho đôi chân thêm dài

2. Chọn áo

Đừng tham lam những chiếc áo dài và rộng nếu người bạn không được cân đối. Những kiểu áo với nhiều chi tiết trang trí trước ngực áo như bèo, xếp nếp hay ren tầng tầng lớp lớp cũng không phải lựa chọn hoàn hảo. Nên đơn giản hóa những chiếc áo mình mặc. Nếu thích xinh xắn, hãy tập trung vào họa tiết hay những màu sắc để khiến mình bắt mắt hơn.

Mẹo mặc đẹp cho nữ công sở “nấm lùn” - 3

Những kiểu áo đơn giản, nhẹ nhàng là trang phục mà nữ công sở thấp người nên chọn

3. Chọn quần

Quần vải cạp cao, quần ống rộng là những kiểu quần dễ giúp nữ công sở ăn gian chiều cao. Nếu ngành nghề bạn làm không đòi ăn phải ăn mặc quá chỉn chu thì quần skinny tối màu cũng là trang phục dễ phối đồ và đem lại hiệu quả cao trong việc cải thiện vóc dáng. Ngoài ra, nên tránh các loại quần lửng tới mắt cá chân hay qua đầu gối một chút các bạn gái nhé!

Mẹo mặc đẹp cho nữ công sở “nấm lùn” - 4

Quần vải ống suông vừa hợp với môi trường công sở, vừa là vũ khí tăng đáng kể chiều cao

4. Chọn giày

Giày cao gót vẫn được coi là vị cứu tinh của phái đẹp. Người chưa cao thì cần đến chúng để thêm tự tin, người cao rồi lại tìm đến chúng như thần dược cho sự duyên dáng, uyển chuyển.

Bí quyết chọn giày cho các nàng chưa cao là những đôi giày vừa phải, không phải giày bệt và cũng không cao lênh khênh. Giày cao quá sẽ tạo cảm giác mất cân đối cho cơ thể. Thay vào đó, những đôi giày từ 7-10 cm được coi là độ cao lý tưởng cho những cô gái chân ngắn muốn cải thiện mình.

Mẹo mặc đẹp cho nữ công sở “nấm lùn” - 5

Giày cao gót với độ cao có tỷ lệ hợp lý với chiều dài cơ thể vừa tạo những bước đi uyển chuyển, vừa giúp nữ công sở ăn gian chiều dài đôi chân mà không tạo cảm giác mất cân đối

Quỳnh Phương (Khampha.vn)

NHẬN XÉT CỦA BẠN

Hãy viết cảm nhận của bạn về bài viết này!